Máy bơm nước chữa cháy nhập khẩu chính hãng

Phân loại các loại bơm chữa cháy

HTH Plaza Phân loại các loại bơm cháy giúp các bạn hiểu thêm về công tác PCCC Xem lại bài Phân loại các đám cháy để biết các loại đám cháy nhằm tránh việc sử dụng sai loại bình chữa cháy cho các vật liệu cháy đôi khi sẽ gây hậu quả khôn lường, đám cháy không những không bị dập tắt mà còn có thể bùng cháy lớn hơn.

Các loại bình chữa cháy thường gặp:

Có rất nhiều bình chữa cháy tuy nhiên trong phạm vi này mình sẽ giới thiệu 4 loại bình chữa cháy tương ứng với các loại cháy tương ứng bên trên.

Bình chứa nước: Chỉ dùng cho đám cháy loại A là những đám cháy từ gổ, vải, giấy nhựa…

phan-loai-cac-loai-bom-chua-chay-1

Bình chứa Foam (AFFF) là bình sử dụng cho đám cháy loại A&B. FOAM chữa cháy là một mãng bọt có khối lượng lớn, có tính bền, chứa đầy không khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước. Foam được tạo ra bởi 3 thành phần: nước, bọt cô đặc, và không khí. Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch foam. Dung dịch này lại được trộn với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy.

Lưu ý: bình chứa Foam có thể dùng được và dùng tốt cho đám cháy loại A, ngược lại bình chứa nước tuyệt đối ko được dùng cho đám cháy loại B.
Lý do: Nhắc lại đám cháy loại B là đám cháy từ xăng, dầu, gas… Các chất này thường nhẹ hơn nước, nếu sử dụng nước để dập đám cháy này, xăng dầu nhẹ hơn sẽ nổi trên mặt nước và có thể gây cháy nhiều thêm.

phan-loai-cac-loai-bom-chua-chay-2

Bình CO2: sử dụng để dập tắt đám cháy loại B&C

phan-loai-cac-loai-bom-chua-chay-3
Bình Dry chemical ( Bột khô): sử dụng để dập tắt đám cháy loại A, B&C. Loại bình này rất tốt, Dập tắt mọi đám cháy khác nhau.
phan-loai-cac-loai-bom-chua-chay-4

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HTH PLaza

HTH Plaza

Địa chỉ: 68 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84.4) 0906 152 911 – 0915 271 222

Hotline: 19006652

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin HTH
Đăng ký nhận bản tin từ Maybomchuachay.com.vn
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩm và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi